top of page

Ngủ trưa ngoài trời / Outdoor napping

Cơ sở:

FIS Ba Đình

​Thời gian:

24 thg 10, 2022

Chắc hẳn không ít bố mẹ có một tuổi thơ với giấc ngủ trưa đung đưa trên võng, trong làn gió mát lành dịu nhẹ của tiết trời hè thu. Giấc ngủ trưa đến sau những tiếng thủ thỉ chuyện trò, tiếng cười khúc khích, khi bước vào giấc ngủ vẫn còn đọng nụ cười đâu đó.
Tại Phần Lan, trẻ thường xuyên có những giấc ngủ ngắn ngoài trời, và hôm nay, ở FIS Đốc Ngữ, trên khoảnh sân nhỏ, các con đã có một trải nghiệm tuyệt vời, một giấc ngủ trưa thật ngon của tuổi thơ!
Những lợi ích khi trẻ ngủ trưa ngoài trời:
1. Hấp thu ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.
Ngủ ngoài trời giúp trẻ kích hoạt nhịp sinh học một cách tự nhiên nhất, dưới ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo. Điều này còn giúp cơ thể trẻ tiết ra hoạt chất Melatonin, giúp giấc ngủ của trẻ thêm phần thư thái và nhẹ nhàng.
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Khi ngủ ngoài trời, dưới các tán cây, trẻ sẽ được hưởng lợi từ các hoạt chất kháng sinh tự nhiên của cây phát tán ra để bảo vệ cây khỏi các loại vi khuẩn, nấm mốc có hại. Các chức năng của cơ thể và hệ thần kinh của trẻ sẽ được tăng cường một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Cây hấp thu khí carbon có hại cho cơ thể và nhả ra lượng lớn khí oxy giúp cơ thể trẻ giảm bớt mệt mỏi và tăng cường trao đổi chất.
3. Giảm stress
Khoa học đã chứng minh rằng khi trẻ em ngắm nhìn các lá cây, dưới bóng mát, và lắng nghe các âm thanh từ nhiên nhiên như tiếng gió, tiếng chim hót... trẻ sẽ giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.
——-/
The benefits of outdoor naps for kids
1. Natural light exposure
This resets the body clock and adjusts with circadian rhythms, and you produce more melatonin for a more restful sleep, unlike artificial light which interferes with sleep quality.
2. Increased immunity
Plants give off phytoncides to protect themselves which humans can benefit from for lower blood pressure and other health boosters.
Better functioning of body and brain
Higher quality oxygen will improve functioning of the brain and body for better productivity, mobility, recovery and more. Whereas stale inside air laden with carbon dioxide can lead to lethargy and slower metabolism.
3. Reduced stress
Just seeing trees has been proven to reduce stress levels, as has listening to the sounds of nature and the outdoors.

bottom of page