top of page

Nhà chống lũ - Một dự án rất Việt trong môi trường Quốc tế

Cơ sở:

FIS Cầu Giấy

​Thời gian:

20 thg 7, 2022

Chương trình mùa hè của FIS là một chương trình được các bạn nhỏ yêu thích và mong chờ, bởi các con không chỉ được chơi hết mình mà còn được tiếp cận những kiến thức mới ở những dự án rất thực tế, trong đó, dự án Nhà chống lũ là một dự án thú vị!
Các Fiser nhỏ xíu nhưng đã được thảo luận cùng cô về tình hình thiên tai bão lũ, đặc biệt là ở các tỉnh miền trung. Từ đó, các con hiểu rằng Nhà chống lũ hay nhà chống ngập là mô hình thiết kế nhà thích ứng với mưa lũ, giảm thiểu hậu quả của thiên tai đến con người và tài sản.
Tại Việt Nam, nhà chống lũ xuất hiện từ năm 2013. Đây là giải pháp tuyệt vời trước tình hình thời tiết thất thường lại miền Trung. Bên cạnh đó, mô hình này còn phù hợp với vùng ngập lũ miền Tây, đặc biệt khi khí hậu đang thay đổi thất thường.
Các con cũng được giới thiệu các mô hình nhà chống lũ gồm 3 loại chính: Nhà kê nền, nhà có gác và nhà phao. Các con cũng được tự tay cùng với cô làm những ngôi nhà chống lũ, sao cho vừa có tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo công năng.
Được chia sẻ thảo luận về những thiệt hại và nỗi khổ của các bác nông dân khi xảy ra lũ lụt, các con đã thấu hiểu và đồng cảm, hướng tới việc định hình suy nghĩ giúp đỡ san sẻ những khó khăn với cộng đồng, xã hội.
Sau giờ học, một số bạn đã chia sẻ với cô: Con mong lớn thật nhanh để góp sức làm nhiều ngôi nhà chống lũ cho các bác nông dân!🥰

bottom of page