top of page

YES DAY! Day to say “YES!”- Ngày bố mẹ, thầy cô sẽ đồng ý với mọi yêu cầu của trẻ.

Cơ sở:

FIS

​Thời gian:

9 thg 8, 2023

Day to say “YES!”- Ngày bố mẹ, thầy cô sẽ đồng ý với mọi yêu cầu của trẻ.
“Yes day” được bắt nguồn từ một bộ phim cùng tên ở Mỹ. Nội dung phim kể về việc một gia đình quyết định thi thoảng sẽ dành cho con một ngày nói "Có" . Trong 24h, cha mẹ sẽ không thể từ chối, phản đối ý kiến của con cái vì bất kể lý do gì.
Bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ nhỏ.
Cô Kamala London - Tiến sĩ tâm lý trẻ em tại Đại học Toledo, bang Ohio, Mỹ cho biết: "Nghiên cứu đã chỉ ra, việc nói "có" sẽ mang lại hạnh phúc cho không chỉ người lớn mà cả trẻ em. Bởi nó mang lại cảm xúc được quyền kiểm soát trong môi trường xung quanh, điều mà trẻ em hiếm khi cảm nhận được. Bởi ngay cả khi ở nhà, trẻ cũng không có quyền kiểm soát, chẳng hạn với chính món các em ăn hàng ngày. Việc được đưa ra quyết định và có thể đối mặt với thất bại sẽ giúp trẻ phát hiện mình có tài năng ở lĩnh vực gì và thử sức ở nhiều cơ hội, có nhiều sự chọn lựa. Khi cha mẹ không cho trẻ chọn lựa, đồng nghĩa với việc tước đi cơ hội khám phá bản thân của trẻ. Trẻ sẽ không biết mình giỏi thứ gì, mất đi sự tự tin vào năng lực bản thân. Điều này khiến các em không cảm thấy hạnh phúc.
Và để tôn vinh quyền tự do ngôn luận của các con, khuyến khích các con nói lên ý kiến của mình một cách tự do, trung thực, nhà trường đã tổ chức cho các con ngày “Yes day”
Ngày hôm đó các con đã được mặc bộ quần áo mà các con muốn, được ăn các món ăn yêu thích ở trường và tham gia các hoạt động vui chơi bên bạn bè thầy cô.
Bố mẹ hãy cùng thử Bắt đầu một Ngày nói “Có!” với các con, thả lỏng tâm hồn, để con trẻ được tự bước trên đôi chân của mình và khám phá thế giới xung quanh bố mẹ nhé

bottom of page