Trường mầm non hoa hồng

Thông tin giới thiệu về trường mầm non hoa hồng, nơi theo đuổi phương pháp giáo dục Phần Lan. Finland International Preschool.


Theo luật, trẻ em phải tham gia giáo dục mầm non hoặc các hoạt động tương tự khác trong một năm trước khi bắt đầu giáo dục bắt buộc. Giáo dục mầm non (esiopetus) chuẩn bị cho trẻ đi học toàn diện. Trẻ em bình thường đi học mẫu giáo ở tuổi sáu và học toàn diện khi bảy tuổi.


Phụ huynh thường đăng ký cho con em mình học mầm non vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Kiểm tra thời gian trước với các dịch vụ trường học địa phương của bạn (koulutoimi) hoặc dịch vụ giáo dục (sivistystoimi).


Các thành phố tổ chức giáo dục mầm non. Ví dụ, các thành phố cũng có thể mua dịch vụ giáo dục mầm non từ các trung tâm giữ trẻ tư nhân.


Giáo dục mầm non là miễn phí. Trong ngày, trẻ sẽ được ăn miễn phí. Nếu bé ở xa (trên 5 km) hoặc đường đi khó khăn thì sẽ được đưa đón miễn phí.


Ngoài giáo dục mầm non, trẻ cũng có thể đi học sớm nếu bố mẹ đang đi làm hoặc đi học.


Ngày học mầm non

Ngày học mẫu giáo kéo dài khoảng bốn giờ. Trẻ em thường đi học mẫu giáo trong khuôn viên của trung tâm chăm sóc ban ngày hoặc trường học.


Ở trường mầm non, trẻ em học toán, nhận thức về môi trường và tự nhiên cũng như nghệ thuật và văn hóa. Họ tiếp thu những điều mới thông qua chơi.


Cha mẹ có một vai trò quan trọng trong giáo dục mầm non. Họ hỗ trợ việc học của con họ. Các giáo viên chuẩn bị một chương trình giảng dạy riêng cho từng trẻ. Phụ huynh có thể hỗ trợ giáo viên hướng dẫn trong việc chuẩn bị kế hoạch.


Ngôn ngữ và văn hóa trong giáo dục mầm non

Trẻ em có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển sẽ học tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển như một ngoại ngữ. Ngoài ra, họ có thể học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nếu thành phố tổ chức giáo dục như vậy.


Ở trường mầm non, trẻ em có thể được giáo dục theo tôn giáo hoặc đạo đức của chính mình.


Giáo dục mầm non dạy trẻ em coi trọng ngôn ngữ và văn hóa mẹ đẻ của mình. Họ cũng học cách tôn trọng ngôn ngữ và văn hóa của người khác.


Nguồn: https://www.infofinland.fi/en/living-in-finland/education/child-education/preschool-education