Trường mầm non Sơn Ca

Đã cập nhật: 20 thg 6, 2021

Thông tin về trường mầm non Sơn Ca. Giáo dục và đào tạo nghề hướng đến thực tế và cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống lao động. Giáo dục và đào tạo dành cho những người trẻ hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản của họ và cho những người trưởng thành đã đi làm. Sau khi học nghề và đào tạo, bạn có thể bắt đầu làm việc hoặc nộp đơn vào học viện giáo dục đại học.


Về đào tạo và giáo dục nghề nghiệp, bạn có thể học các ngành sau:


giáo dục

nhân văn và nghệ thuật

khoa học Xã hội

kinh doanh và quản trị

Khoa học tự nhiên

kỹ thuật

Nông lâm nghiệp

sức khỏe và sức khỏe

các dịch vụ.

Ngoài giáo dục hướng nghiệp và đào tạo, bạn cũng có thể đăng ký vào trung học phổ thông sau khi học toàn diện. Bạn cũng có thể hoàn thành bằng kép bằng cách học tại một học viện dạy nghề và trung học phổ thông cùng một lúc. Đọc thêm về các trường trung học phổ thông trên trang InfoFinland Trường trung học phổ thông.


linkkiStudyinfo.fi:

Thông tin cơ bản về giáo dục nghề nghiệp

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


linkkiFinnish Cơ quan Giáo dục Quốc gia:

Thông tin thêm về giáo dục nghề nghiệp

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


linkkiStudyinfo.fi:

Các ngành học trong giáo dục và đào tạo nghề nghiệp

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


Học tập tại giáo dục nghề nghiệp và đào tạo

Khi bắt đầu học, một kế hoạch phát triển năng lực cá nhân (HOKS) được lập cho bạn. Kế hoạch bao gồm một danh sách các kỹ năng bạn đã có, cũng như những gì và cách bạn sẽ nghiên cứu thêm. Kế hoạch cũng sẽ cho biết bạn cần hỗ trợ gì trong quá trình học.


Trong giáo dục nghề nghiệp và đào tạo, học tập là linh hoạt. Bạn di chuyển theo tốc độ của riêng mình và thời gian học tập bị ảnh hưởng, chẳng hạn như việc bạn có tiếp thu được việc học trước đó hay không và tốc độ bạn học những điều mới. Bạn có thể hoàn thành các nghiên cứu theo nhiều cách khác nhau và trong các môi trường khác nhau. Ví dụ, bạn có thể học tại nơi làm việc, học viện giáo dục hoặc trực tuyến. Bạn có thể hoàn thành toàn bộ chứng chỉ hoặc chỉ một phần của chứng chỉ.


Trong giáo dục và đào tạo nghề, bạn thể hiện các kỹ năng của mình và hoàn thành các phần của trình độ chủ yếu trong các cuộc trình diễn. Trong các cuộc biểu tình, bạn thực hiện các nhiệm vụ công việc thực tế trong các tình huống công việc thực tế tại nơi làm việc. Hai người đánh giá đánh giá mức độ bạn đã đạt được các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho bằng cấp.


linkkiFinnish Cơ quan Giáo dục Quốc gia:

Thông tin về các cuộc biểu tình

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển


Đăng ký học nghề và đào tạo

Bạn có thể đăng ký học nghề và đào tạo ở Phần Lan sau khi bạn đã hoàn thành chương trình học toàn diện ở trường hoặc đã có được các kỹ năng tương ứng theo những cách khác. Nhà cung cấp dịch vụ giáo dục sẽ đánh giá xem liệu các kỹ năng của ứng viên có đủ để hoàn thành chứng chỉ hay không.


Bạn có thể đăng ký chứng chỉ nghề trung học phổ thông thông qua quy trình nộp đơn liên tục trong năm hoặc thông qua quy trình đăng ký chung cấp trung học phổ thông từ tháng 2 đến tháng 3. Quy trình nộp đơn chung chủ yếu dành cho những ai đang tốt nghiệp trường toàn diện. Đơn xin cấp chứng chỉ nghề hoặc chứng chỉ nghề chuyên gia luôn được thông qua quá trình nộp đơn liên tục.


Đọc thêm trên trang InfoFinland Đăng ký giáo dục và đào tạo.


linkkiStudyinfo.fi:

Đăng ký giáo dục và đào tạo nghề theo quy trình đăng ký chung

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


linkkiStudyinfo.fi:

Quy trình đăng ký giáo dục và đào tạo nghề liên tục

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển


linkkiStudyinfo.fi:

Nhập học dựa trên quyết định của nhà cung cấp giáo dục

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển


Trình độ nghề

Bạn có thể hoàn thành bằng cấp trung học phổ thông nghề, bằng cấp nghề hoặc bằng cấp nghề chuyên ngành.


Trình độ trung cấp nghề

Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cung cấp các kỹ năng cơ bản cần thiết trong lĩnh vực này. Hoàn thành một chứng chỉ toàn diện dựa trên trường học mất khoảng ba năm. Tất cả các trình độ trung học phổ thông đều bao gồm một số nghiên cứu chung, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và tương tác, toán học và khoa học tự nhiên, và các kỹ năng sống xã hội và làm việc.


Trình độ nghề

Trình độ nghề chuyên sâu hơn so với trình độ trung cấp nghề. Nó thường được thực hiện cùng với công việc hoặc thông qua học việc. Đăng ký bằng cấp nghề nếu bạn đã được đào tạo cơ bản trong lĩnh vực hoặc các kỹ năng có được trong công việc.


Trình độ chuyên môn nghề

Trong chứng chỉ nghề chuyên môn, bạn có được năng lực nâng cao hơn nữa. Một sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp nghề chuyên môn có thể hoàn thành các công việc đòi hỏi khắt khe nhất trong lĩnh vực này. Bạn có thể đăng ký chứng chỉ nghề chuyên môn nếu bạn đã hoàn thành khóa đào tạo cơ bản hoặc các nghiên cứu khác trong lĩnh vực này và đã làm việc trong lĩnh vực này trong vài năm.


Học tập tại chỗ

Trong quá trình học, có thể kết hợp nhiều môi trường học và cách học khác nhau. Bạn có thể hoàn thành toàn bộ bằng cấp hoặc các phần của nó một cách linh hoạt tại nơi làm việc trong các nhiệm vụ công việc thực tế. Học nghề được thoả thuận thông qua học nghề hoặc thoả thuận đào tạo.


Sự học việc

Học nghề (oppisopimus) có nghĩa là học thông qua làm việc. Bạn làm việc trong lĩnh vực của riêng bạn và học tập song song với công việc. Bất kỳ bằng cấp trung học phổ thông nào hoặc các phần của nó đều có thể được hoàn thành thông qua học nghề. Học nghề thường cũng liên quan đến việc học tại một học viện giáo dục.


Nếu bạn muốn học nghề, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn của học viện giáo dục mà bạn yêu thích. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ để tìm một nơi học việc tại học viện giáo dục và Văn phòng TE. Bạn cũng có thể thỏa thuận về việc học việc với nơi làm việc hiện tại của bạn.


Tại nơi làm việc, bạn sẽ được hướng dẫn bởi một người hướng dẫn tại nơi làm việc, người này có thể là cấp trên của bạn hoặc một nhân viên khác tại nơi làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ trả cho bạn ít nhất là lương thực tập. Nếu bạn không được trả tiền cho thời gian học lý thuyết, bạn có thể được quyền xin trợ cấp hàng ngày, trợ cấp đi lại và trợ cấp gia đình. Bạn có thể nhận được chúng nếu bạn được bảo hiểm bởi an sinh xã hội Phần Lan. Yêu cầu thêm thông tin tại cơ sở giáo dục của bạn.


linkkiStudyinfo.fi:

Thông tin về đào tạo học nghề

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển


linkkiOppisopimus.fi:

Thông tin về đào tạo học nghề

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


linkkiFinnish Cơ quan Giáo dục Quốc gia:

Thông tin về đào tạo học nghề

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển


Thỏa thuận giáo dục

Thỏa thuận đào tạo (koulutussopimus) cũng là học tập tại chỗ. Thỏa thuận đào tạo cho phép bạn hoàn thành các phần của chứng chỉ. Sinh viên không có việc làm và không nhận lương trong thời gian đào tạo.


linkkiCơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan:

Thông tin về các thỏa thuận đào tạo

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển


Giáo dục hướng nghiệp dự bị

VALMA là giáo dục hướng nghiệp dự bị. Giáo dục VALMA cho phép bạn củng cố các kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn cần trong giáo dục và đào tạo nghề.


Trong quá trình giáo dục tại VALMA, bạn có thể cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ và chứng chỉ toàn diện của trường. Chương trình giáo dục của VALMA diễn ra trong một năm học. Trong năm, bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều lĩnh vực khác nhau và cân nhắc xem bạn muốn theo học ngành gì.


Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ giáo dục VALMA của mình. Sau đó, khi bạn đăng ký học trung cấp nghề thông qua hệ thống đăng ký chung, bạn có thể nhận được thêm điểm để hoàn thành chương trình giáo dục dự bị. Giáo dục VALMA thường miễn phí cho học sinh.


Bạn có thể đăng ký chương trình giáo dục VALMA nếu bạn đã hoàn thành chương trình học toàn diện hoặc chương trình giáo dục tương đương. Nếu tổ chức giáo dục cho rằng bạn có thể hoàn thành thành công chương trình giáo dục VALMA của mình, bạn có thể được chấp nhận là sinh viên ngay cả khi bạn không có chứng chỉ rời khỏi giáo dục toàn diện


Đăng ký chương trình giáo dục VALMA để tìm kiếm chương trình giáo dục dự bị sau giáo dục toàn diện. Bạn có thể tìm thấy thời hạn đăng ký và mẫu đơn đăng ký chương trình giáo dục VALMA từ dịch vụ Studyinfo.fi.


linkkiStudyinfo.fi:

Thông tin về giáo dục VALMA

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


linkkiStudyinfo.fi:

Đăng ký chương trình giáo dục VALMA

Tiếng Phần Lan | Tiếng Thụy Điển | Tiếng Anh


Nguồn: https://www.infofinland.fi/en/living-in-finland/education/after-comprehensive-school/vocational-education-and-training